Môn Văn Lớp: 10 Ta làm con chim hót Ta làm một cành hoa Ta nhập vào hoà ca Một nốt trầm xao xuyến. Một mùa xuân nho nhỏ Lặng lẽ dâng cho đời Dù là tuổi hai

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Ta làm con chim hót
Ta làm một cành hoa
Ta nhập vào hoà ca
Một nốt trầm xao xuyến.
Một mùa xuân nho nhỏ
Lặng lẽ dâng cho đời
Dù là tuổi hai mươi
Dù là khi tóc bạc.
Từ đoạn thơ trên hãy viết 1 đoạn văn ngắn(5-7 dòng)trình bày suy nghĩ về cuộc sống có ý nghĩa.
TRÂN THÀNH CẢM ƠN!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Vivian 2 tuần 2022-04-08T04:31:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-08T04:32:33+00:00

  @Lambaitot#

     Một cuộc sống có ý nghĩa là một cuộc sống bình yên, không có những ý nghĩa xấu xa. Sống trong một không gian yên tĩnh, hòa hợp với thiên nhiên và hành động chính chắn hơn. Một cuộc sống có ý nghĩa là không tồn tại sự ghanh ghét, hơn thua và đòi hỏi. Luôn sống sao cho phù hợp với nền văn hóa dân tộc, cống hiến hết mình cho sự phát triển của tập thể. Bảo vệ cái thiện và tránh xa cũng như đấu tranh để phá bỏ cái ác. Yêu quí bản thân, mọi người xung quanh và trân trọng những gì mà mình đang có.

  0
  2022-04-08T04:33:03+00:00

  Đoạn thơ đã gợi cho người đọc những suy nghĩ sâu sắc về 1 cuộc sống có ý nghĩa. Đó chính là 1 cuộc sống được cống hiên, dâng cho đời những gì tốt đẹp nhất. Sự tồn tại của vũ trụ là vĩnh hằng, mêmh mông nhưng sự tồn tại của cá nhân vô cùng ngắn ngủi và hữu hạn. Bản thân sự sống không phảilà ở chỗ sống dài hay ngắn mà chính là ở giá trị sống, giá trị của sự cống hiến. Khi con người sống cống hién hết mình cho cuộc đời, cho đất nước, Tổ quốc, sự sống ấy mới đáng trân trọng. Thanh Hải đến cuối đời mình vẫn khao khát được làm “một mùa xuân nho nhỏ” bình dị để góp ích cho đất nước. Vì vậy, mỗi người cần xác định quan điểm sống lành mạnh: biết sóng hiến và hưởng thụ, biết sống cho hiện tại và tương lai, trân trọng từng phút giây quý giá của cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )