Môn Văn Lớp: 10 Sắp tới 20.11 em hãy kể 1 kỉ niệm về tình thầy trò

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Sắp tới 20.11 em hãy kể 1 kỉ niệm về tình thầy trò No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 11 tháng 2022-02-12T01:58:08+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tình cảm thầy trò là tình cảm thiên liêng nhất bất cứ ai trên đời đều có thứ tình cảm ấy và  tôi cũng thế tui cũng có một tình thầy trò đẹp

 2. Đời học sinh của mỗi người có rất nhiều kỉ niệm, kỉ niệm với bạn bè, với ngôi trường và đặc biệt là với những người thầy cô yêu quý. Đối với tôi, kỉ niệm làm tôi nhớ nhất là kỉ niệm với cô giáo chù nhiệm năm tôi học lớp 6.

  Tôi là một đứa tiếp thu toán rất chậm, hay nói đúng hơn là dốt toán. Vì học kém nên trong giờ học toán tôi không chăm chú nghe giảng mà hay nghịch ngợm những việc mà trong giờ học không được pháp làm. Giờ học vào cái ngày ấy, tôi ra gây ra 1 tội lỗi với bạn ngồi bên cạnh, lấy bút vẽ bậy vào vở của bạn. Kết quả của việc ấy là tôi đã bị ghi vào sổ đầu bài. Sau giờ học, mọi người đã ra chơi hết, tôi ngồi lại một mình trong lớp, tôi suy nghĩ lại về những hành động của mình. Cầm cuốn sở đầu bài có ghi tên tôi trong đó, tôi run run mà nghĩ đến chuyện thế nào cô chủ nhiệm cũng mời gặp mẹ tôi cho xem. Có lần đạt điểm kém, tôi phải đối diện với khuôn mặt buồn rười rượi của mẹ. Mẹ tôi luôn phải làm việc vất vả để kiếm từng đồng lương ít ỏi nuôi tôi ăn học. Nếu mẹ biết tin này sẽ thất vọng về tôi biết nhường nào. Ôi, tôi thật là một đứa con bất hiếu.

   

  Trong đầu tôi chợt lóe lên một ý nghĩ, chỉ cần cô chủ nhiệm không đọc được lời phê này thì sẽ không có chuyện gì xảy ra nữa. Nghĩ được là làm ngay, tôi liền dùng bút xóa xóa đi dòng chữ của cô Toán trong sổ đầu bài. Thận trọng, tôi đặt sổ đầu bài vào vị trí cũ rồi thở phào nhẹ nhõm vì đã trút được nỗi muộn phiền trong lòng. Reeng… reeng… Tiếng chuông báo hiệu hết giờ ra chơi. Tôi xóa vội bảng, quơ vài nhát chổi rồi vào học như bình thường.
  Buổi học hôm đó là cuối tuần nên có luôn giờ sinh hoạt, cô chủ nhiệm xem xét sổ đầu bài. Cô đưa mắt nhìn thật kỹ vào trang giấy, đôi mày cô nhíu lại. Cô không nói gì, vẻ mặt vẫn bình thản, rồi bất chợt cô ngước lên, nhìn quanh lớp. Hai bàn tay tôi xiết chặt vào nhau, tim tôi đập thình thịch. Chắc hẳn thái độ của tôi đã làm cô nhận ra được hung thủ của sự việc đó là ai. Một cảm giác xấu hộ, sợ sệt hiện lên trên khuôn mặt của tôi.

  Điều làm tôi ngạc nhiên là, cho đến giờ phút chót của buổi sinh hoạt cô vẫn không hề nhắc đến chuyện sổ đầu bài, về tội lỗi của tôi cả. Tôi thấy nhẹ lòng và đã chắc lỏm rằng cô không phát hiện ra. Khoảng hai tuần sau đó, vào đúng ngày sinh nhật của tôi, cô chủ nhiệm dành tặng riêng tôi một tấm thiệp vào cuối giờ. Tôi cảm ơn cô rồi vội chạy về nhà, vui mừng mở tấm thiệp ra đọc. Những dòng chữ tròn trịa của tôi khiến cô ngỡ ngàng, sững sờ.

  “Chúc em sinh nhật thật vui vẻ, sang tuổi mới em sẽ học giỏi và ngoan ngoãn. Cô sau  ngày sinh nhật này em sẽ là một cô bé can đảm hơn để đối mặt với hiện thực, để tìm được cách giải quyết đúng đắn nhất cho mọi khó khăn trong cuộc sống. Trong đời người ai cũng phải phạm sai lầm. Nhưng điều quan trọng là ta rút ra được kinh nghiệm để sống tốt hơn, chứ không phải là che giấu sai lầm đó đến suốt đời. Hãy dũng cảm lên, em nhé!”

  Lời nhắn nhủ của cô vô cùng xúc động, nó đã khiến em suy nghĩ rất nhiều. Em đã nhận ra tầm quan trọng trong sự chân thành, con người phải giám làm giám chịu. Sau lần đó em đã chịu khó học tập tất cả các môn, kết quả học tập của em tiến bộ rất nhiều. Lời nhắn của cô đã giúp em có thêm quyết tâm và nó sẽ là hành trang em bước vào đời, đi theo em suốt cuộc đời này.  

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )