Môn Văn Lớp: 10 Qua tình cảm mà Thúy Kiều dành cho Từ Hải . Em hãy trình bày về người phụ nữ ngày nay

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Qua tình cảm mà Thúy Kiều dành cho Từ Hải . Em hãy trình bày về người phụ nữ ngày nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 1 năm 2022-04-18T18:37:28+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Người phụ nữ thời phong kiến được Nguyễn Du khắc họa nên một phụ nữ tuyệt sắc và hoàn hảo đến lạ. Qua nhân vật Từ Hải cho thấy đây là một anh hùng đầy bản lĩnh và rất là yêu Thúy Kiều. Chàng tất cả cũng vì Kiều, nhưng Kiều cũng đáp lại là sự kính trọng chàng ” chàng đi thiếp cũng xin đi “. Như thế cho thấy tình cảm của của Kiều của Kiều cũng không kém gì. Nguyễn Du xem trọng người phụ nữ  rất lớn.

    Mặt khác, trong các câu chuyện cổ tích nước Nam, người phụ nữ luôn có một cái kết đẹp. Như cô Tấm qua nhiều gian truân cũng lấy được lấy hoàng tử. Trong chiến đấu, những tấm gương như Bà Trưng, Bà Triệu khiến quân giặc khiếp vía bởi họ chiến đấu không thua gì đàn ông. Bởi thế, người Việt ta mới có câu: “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”! Ít có xã hội nào có tâm thức coi trọng phụ nữ đến mức như vậy. Qua đó cho thấy, người phụ nữ thời xưa và nay vẫn có sự liên kết giống nhau, vẫn giữ được sự tinh khiết phụ nữ Việt Nam.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )