Môn Văn Lớp: 10 Ở Nhật Bản, khi một cái bát bị nứt vỡ, họ dùng vàng gắn lại những mảnh vỡ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mới. Người Nhật tin rằng, khi

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Ở Nhật Bản, khi một cái bát bị nứt vỡ, họ dùng vàng gắn lại những mảnh vỡ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mới.
Người Nhật tin rằng, khi một thứ gì đó từng bị tổn thương và mang trong mình một lịch sử, nó sẽ đẹp hơn. Vì thế, thay vì vứt một cái bát vỡ đi, họ sẽ gắn lại những mảnh vỡ bằng vàng. Thay vì tìm cách che dấu đi những vết nứt vỡ, họ dùng vàng để làm chúng nổi bật lên như một cách để ca tụng và biến chúng thành điểm nhấn của cả chiếc bát.
Con người cũng vậy. Tất cả những khó khăn, thương tổn bạn đã hoặc đang phải trải qua không làm cho bạn xấu xí hơn. Bạn có quyền lựa chọn để sơn lên những thương tổn ấy của mình một lớp vàng. Bạn hoàn toàn có thể vực mình dậy và rút ra bài học từ những vấp váp ấy để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.
Bạn hoàn toàn có thể tự hào về những vết sẹo từ những tổn thương của mình và nói rằng: “Hãy nhìn những gì tôi đã trải qua. Nhờ chúng mà tôi trở thành tôi của ngày hôm nay. Giờ không có gì là tôi không thể vượt qua.”
Không ai có một cuộc đời hoàn hảo. Nhưng ai cũng có thể lựa chọn để sơn vàng lên những mảnh vỡ của cuộc đời mình.
CÂU HỎI
? Ah/chị hiểu như thế nào về câu nói: Con người cũng vậy được nhắc đến trong văn bản No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aaliyah 4 tuần 2022-04-11T09:21:52+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Câu nói “Con người cũng vậy” trong đoạn văn có ý nghĩa là giống như những chiếc bát vỡ thì con người cũng có những lúc trải qua tổn thương và thăng trầm như vậy. Tuy nhiên, mỗi người có quyền lựa chọn việc sơn lên những tổn thương đó của mình một lớp vàng giống như chiếc bát, đó là sống mạnh mẽ hơn nữa, vượt qua nghịch cảnh và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Để rồi những tổn thương, những rạn nứt của chính chúng ta trong quá khứ sẽ trở thành những gì đẹp đẽ nhất để chúng ta có thể soi chiếu, để nhìn vào và không ngừng cô gắng vì chính bản thân mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )