Môn Văn Lớp: 10 ” Người ta thường ngủ nhiều hơn mức cần thiết. Họ rơi vào cạm bẫy muốn dành nhiều giờ trong đời để nằm trên tấm nệm êm ấm. Họ đánh mất những

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: ” Người ta thường ngủ nhiều hơn mức cần thiết. Họ rơi vào cạm bẫy muốn dành nhiều giờ trong đời để nằm trên tấm nệm êm ấm. Họ đánh mất những món quà quý giá tiềm ẩn trong tương lai. Họ đã thua trong cuộc chiến với giường nệm. Họ đánh đổi sự vượt trội cho những giây phút ngủ nướng.
Đây là một ý tưởng sâu sắc mà tôi mong bạn để suy nghĩ: giấc ngủ sẽ kéo theo giấc ngủ. Càng ngủ nhiều lại càng cần ngủ. Có bao giờ bạn ngủ nhiều bạn lại càng buồn ngủ ko? Thật kỳ lạ, nhưng đó là sự thật.
Đúng, tôi biết rằng giấc ngủ rất cần thiết để giúp ta tiếp tục phát huy, đổi mới và khỏe mạnh. Tôi chỉ sợ ta ngủ quá nhiều. Đó chính là điều đã giới hạn một cuộc sống đầy tiềm năng, điều đã khiến một người vĩ đại cứ mãi tầm thường. Điều đã hút mọi nguồn sống ra khỏi một con người từng được tạo ra để vượt trội( và bạn biết đó là ai). Chuyện ngủ quá nhiều xảy ra cho rất nhiều người trong chúng ta, bởi vì ta quá yêu chaen mền gối.
Có rất nhiều việc quan trọng phải làm, rất nhiều vùng đất vĩ đại cần khám phá, rất nhiều mục tiêu huy hoàng cần đạt tới cho mọi người đến nỗi ko thể ngủ nhiều được. Cuộc đời là để sống. Tôi xin nhắc lại: cuộc đời là để sống. Hôm nay cả bạn và tôi đều được trao tặng món quà: một cơ hội tạo sự khác biệt và phát huy tài năng, cùng một niềm vui tuyệt vời trong quá trình đó. Vậy hãy ngủ ít hơn để sống nhiều hơn. Benjamin Franklin từng nhận xét rằng: ” Sau khi chết rồi, bạn sẽ có dư thời gian để ngủ”.
( Trích” Đời ngắn đừng ngủ dài”- Robin Sarma- NXB Trẻ 2014- trang 168)
Câu 1: Hậu quả của của những người ngủ nhiều hơn mức cần thiết sẽ phải chịu theo quan điểm của tác giả là gì?
Câu 2: Nêu nội dung chính mà văn bản đề cập.
Câu 3: Bạn hiểu thế nào về câu nói của Benjamin Franklin:” Sau khi chết rồi, bạn sẽ có dư thời gian để ngủ.”
Câu 4: Sau khi đọc văn bản, bạn rút ra được điều gì có ý nghĩa cho bản thân? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 2 tuần 2021-11-20T13:03:34+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. C1.  Hậu quả đánh mất tương lai, đánh đổi sự vượt trội.

    C2. Hãy ngủ ít hơn để sống nhiều hơn.

    C3. Hãy ngủ đủ và đúng, thời gian khi bạn sống trôi rất nhanh, bạn hãy làm những thứ mình thấy cần thiết. Đừng sa đà vào việc ngủ. 

    C4. 

    – Làm những điều quan trọng cho cuộc sống trước tiên, đừng để những điều phù phiếm chiếm hết thời gian của bạn. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )