Môn Văn Lớp: 10 ngày nay có nhiều học sinh đi xe đạp điện xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm em hãy viết 1 bài văn nghị luận về tình trạng này

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: ngày nay có nhiều học sinh đi xe đạp điện xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm em hãy viết 1 bài văn nghị luận về tình trạng này No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 3 tháng 2022-01-30T04:13:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Hiện nay, xe đạp điện đã trở thành một trong những phương tiện giao thông được ưa chuộng nhất với sự tiện lợi, gọn nhẹ cùng lợi ích về kinh tế. Tuy nhiên có khá nhiều người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.Người đi xe đạp điện đa phần là các em học sinh hoặc các bạn sinh viên, người trẻ tuổi. Không khó để bắt gặp trên đường những học sinh, sinh viên đi xe đạp điện mà không đội mũ bảo hiểm. Đây là tình trạng xảy ra thường xuyên, đặc biệt ở các thành phố lớn. Nguyên nhân của việc này nằm ở sự thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức về luật giao thông, không nắm rõ luật đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. Bên cạnh đó, tình trạng không đội mũ bảo hiểm xe đạp điện còn xảy ra bởi nhiều người cảm thấy đội mũ bảo hiểm khá khó chịu, nặng nề cũng như không đảm bảo thời trang. Điều này đưa đến mối đe dọa không nhỏ đến an toàn khi tham gia giao thông bởi theo thống kê, có đến 55% các vụ tai nạn giao thông xảy ra đối với học sinh THPT là do xe đạp điện.

 2. A, MB

  – giới thiệu hiện trạng

  – khái quát  chung tác hại

  B, TB

  – nêu hiện trạng

  – bàn luận

  – liên hệ và mở rộng

  C, KB

  BÀI LÀM

  Hiện nay, khi tham gia giao thông, ai cũng có thể nhận ra 1 vấn đề nổi cộm là học sinh khi tham gia giao thông khi đi xe đạp điện hoặc xe máy. Đây là vi phạm luật an toàn giao thông và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho các em và những người xung quanh.

  Khi tham gia giao thông, có 1 bộ phận nhỏ các em học sinh chưa đội mũ bảo hiểm vì những lý do khác nhau. Mặc dù được tuyên truyền và giáo dục nhưng các em vẫn thờ ơ với tính mạng của bản thân. Việc đội mũ bảo hiểm với các em dường như là gánh nặng, là gượng ép chứ ko phải vì an toàn của bản thân. Đã biết bao vụ tai nạn giao thông thương tâm gây ra do nguyên nhân ko đội mũ bảo hiểm, để lại nỗi đau cho người khác và hai chữ “giá như”. Chính vì vậy, các em cần xác định được là đội mũ bảo hiểm, chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông là cho chính sự an toàn của bản thân và những người xung quanh. Về phía bản thân em, em luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật an toafngiao thông mọi lúc mọi nơi.

  Tóm lại. việc đội mũ bảo hiểm cũng như chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông cần được học sinh thực hiện nghiêm túc. Các em là chủ nhân tương lai của đất nước nên cần có những hành vi đẹp để bảo vệ mình và những người xung quanh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )