Môn Văn Lớp: 10 Nêu cảm nghĩ của em về phong trào chắp cánh ước mơ cho hs vùng khó khăn ( bằng việc mua vé số )

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Nêu cảm nghĩ của em về phong trào chắp cánh ước mơ cho hs vùng khó khăn ( bằng việc mua vé số ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 3 tháng 2022-02-07T04:17:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-02-07T04:18:08+00:00

  ℘ɧáζƘiᵰђ④⑨ 

   Từ xưa tới nay ông bà ta luôn có những câu nói tốt đẹp và câu tục ngữ ” Lá lành đùm lá rách ” là câu nói thể hiện sự yêu thương , giúp đỡ người yếu hơn mình và nhất hiện nay là các học sinh vùng khó khăn .Các bạn học sinh vùng khó khăn thường đi làm công việc riêng để phụ giúp bố , mẹ và tự mình đi học . Các bạn ấy thường làm những công việc như đánh giày , bán vé số …Vượt qua bao khó khăn , được sự gíup đỡ của nhiều người các bạn ấy đã đi học bình thường . CHúng ta có thể giúp các bạn ấy bằng cách mua vé số … CHính vì vậy các bạn ấy sau này sẽ là những nhân tài của xã hội và cần được đi học như bao người .

  Cho mình xin CTLHN !

  Chúc bạn học tốt ! ????????❤❤ 

 1. Ông cha ta ngày xưa có câu “Thương người như thể thương thân”, đây chính là truyền thống nhân nghĩa quý báu của dân tộc Việt Nam. Trên những vùng đất khó khăn như miền múi, vùng bị thiên tai hỏa hoạn, vùng hải đảo xa xôi, những bạn học sinh dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không từ bỏ ước mơ cắp sách đến trường, chăm chỉ học hành vì một tương lai tươi sáng. Chính vì vậy, giúp đỡ các bạn học sinh ở những vùng khó khăn là một việc làm tốt vì chúng ta có thể giúp đỡ các bạn bằng chút công sức ít ỏi của mình. Khi chúng ta giúp người khác, chúng ta đã cho đi yêu thương và sự tử tế; chúng ta chính là giúp bản thân mình. Có nhiều hình thức giúp đỡ như: mua tăm, quyên góp hiện vật và tiền mặt,… nhưng hình thức phổ biến chính là mua vé số. Số tiền mua vé sẽ được dùng để mua đồ dùng học tập, trang thiết bị phục vụ giảng dạy cho các bạn học sinh. Trên thực tế, khi chúng ta mua những tấm vé số, chúng ta mua với mục đích giúp đỡ chứ không hề mong muốn được trúng giải. Việc chúng ta giúp đỡ chính là làm theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc chứ không hề vụ lợi. Tóm lại, dù ủng hộ học sinh vùng khó khăn bằng bất cứ hình thức nào, chúng ta chính là đang làm theo truyền thống “lá lành đùm lá rách” và lan tỏa lòng tốt trong cộng đồng, chắp cánh ước mơ cho nhiều mảnh đời dang dở.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )