Môn Văn Lớp: 10 mở bài TRAO DUYÊN 8 câu đầu hộ mik vs!!!! chiều mik thi rùi !!!!!!

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: mở bài TRAO DUYÊN 8 câu đầu hộ mik vs!!!! chiều mik thi rùi !!!!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 1 giờ 2021-10-14T01:51:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nói tới văn học trung đại Việt Nam, ta nói tới những tên tuổi lớn đã góp phần làm sáng cả một thời kì văn học đã qua. Thời kì văn học đã qua nhưng những giá trị của nó mãi vẹn nguyên và để lại giá trị nghìn đời. Đọc thơ văn trung đại, có lẽ không ai không biết đến NGuyên Du và thi phẩm Truyện Kiều của ông. Trong thiên kiệt tác ấy, ta đã bắt gặp một Trao duyện thật dồi dào cảm xúc. Và đặc biệt trong đoạn trích Trao duyên là tám câu đầu với những hình ảnh xúc động về Thúy Kiều, về lần trao duyên nhiều đớn đau. 

  2. Kiều là một cô gái xinh đẹp mặn mà sắc sảo thế nhưng chính cái xã hội đen tối phong kiến kia đã làm cho Kiều có cuộc đời gian truân sóng gió. Có thể nói nhà thơ Nguyễn Du thông cảm sâu sắc với số phận ấy lắm thì mới có thể kể chi tiết về cuộc đời của người con gái xinh đẹp tài năng ấy được. Trước khi Kiều trở thành món hàng của phường buôn thịt bán người. Kiều đã nhớ đến người yêu của mình là Kim Trọng và nhờ Thúy Vân đền đáp nghĩa tình với chàng Kim thay mình. Đoạn trích Trao duyên đã thể hiện tâm trạng của Kiều khi quyết định trao duyên cho em.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )