Môn Văn Lớp: 10 Mn giúp e bài này vs ạ: ???? “Viết đoạn văn khoảng 100 từ trình bày cảm nhận của anh/chị để bộc lộ niềm xót xa và lòng biết ơn của con trước n

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Mn giúp e bài này vs ạ: ????
“Viết đoạn văn khoảng 100 từ trình bày cảm nhận của anh/chị để bộc lộ niềm xót xa và lòng biết ơn của con trước những hi sinh thầm lặng của mẹ ❤️ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 2 tuần 2022-01-04T13:49:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Có biết bao bài thơ lời ca đi cùng năm tháng viết về tình mẫu tử thiêng liêng. Đó là những tiếng lòng của mỗi người con gửi đến mẹ, là những niềm thương da diết trong trái tim người mẹ dành trọn cho con trên mỗi bước đường đời. Như nhà thơ Chế Lan Viên từng viết:

  “Con dù lớn vẫn là con của mẹ
  Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.”

  Tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất là tình mẫu tử. Trên đời này, điều gì cũng có thể dễ dàng thay đổi nhưng có lẽ tình mẫu tử là tình cảm mãi nguyên vẹn và tròn đầy, lớn lao, cao đẹp nhất.

  Tình mẫu tử là tình cảm mẹ con ruột thịt, là tình thân bền chặt. Người mẹ suốt chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, đợi chờ đứa con cất lên tiếng khóc chào đời cũng là lúc lòng mẹ thấy tự hào và sung sướng nhất. Mẹ dành trọn cuộc đời để cưu mang, dạy dỗ và nuôi nấng con nên người. Bao sự vất vả, gian lao, nhọc nhằn không làm mẹ mệt mỏi khi nghĩ về những đứa con yêu. Người mẹ dành trọn sự hi sinh thầm lặng lo cho con, những nếp nhằn hằn sâu trên trán, những đôi tay chai sần, làn da nắng rám ấy là bao nhiêu vất vả mà mẹ đã trải qua vì những người con. Nước biển bao la cũng không đong đầy sự hi sinh ấy, những người con lớn lên xinh đẹp, khoẻ mạnh, tài giỏi đều từ bàn tay chăm sóc, nuôi dưỡng của người mẹ. Tình mẫu tử ấy còn là tình cảm của những người con dành cho mẹ mình, đó là sự kính trọng, quan tâm, lo lắng khi mẹ ốm đau bệnh tật. Là sự yêu thương, chăm sóc mẹ khi về già, là sự nỗ lực phấn đấu từng ngày mang lại thành quả để mẹ có thể mỉm cười, an lòng, mãn nguyện.

  Tình mẫu tử thật đẹp đẽ biết bao! Tình cảm ấy dìu dắt tâm hồn ta, khiến ta cảm thấy được đủ đầy trọn vẹn, được hạnh phúc yên ấm. Mẹ như là ánh trăng dịu hiền, bao dung, thứ tha cho những lỗi lầm con trẻ của mỗi chúng ta, là những vì sao đêm dẫn lối ta mỗi bước trên đường đời. Mẹ là một điểm tựa tinh thần không thể thiếu cho mỗi người con khi mệt mỏi hay những lúc yếu lòng. Là sức mạnh cổ vũ, động viên ta mỗi khi thất bại, khó khăn, nghĩ về mẹ ta càng thêm động lực để cố gắng. Những nỗ lực, những khát khao và ước mơ của những người con đều mang bóng dáng mẹ, là mục đích sống mỗi ngày tốt đẹp hơn, mỗi ngày cố gắng hơn để không khiến mẹ phải phiền lòng, mệt mỏi.

  Nếu con là nguồn sống của mẹ thì mẹ mãi là thế giới, là điều đẹp đẽ nhất mà ông trời bạn tặng cho những người con, tình mẫu tử mãi mãi gắn bó, yêu thương và mênh mông rộng lớn. Vậy mà đâu đây, vẫn còn có những bà mẹ sẵn sàng phá bỏ đi đứa con của mình chỉ vì những ích kỉ của bản thân, giết chết đi sự sống của đứa trẻ khi đang mang hình hài trong bụng mẹ. Những đứa trẻ ấy thật tội nghiệp và đáng thương biết bao, chúng cũng cần được yêu thương, muốn được nghe lời ru của bà, được bú mớm dòng sữa ngọt ngào của mẹ. Vậy mà! Thật đau xót khi ngày ngày vẫn đầy rẫy tin tức những ca hút thai trên báo, trên truyền hình đầy xót xa. Tàn nhẫn hơn, có những bà mẹ sẵn sàng vứt bỏ đứa trẻ mình vừa sinh ra nơi sọt rác, bồn cầu hay ném con từ tầng cao xuống, một hành động thiếu lương trị khiến người người phẫn nộ. Một bộ phận khác đánh đập, đe doạ chính con mình. Hay những vụ con cái cãi bướng, ngược đãi, khiến ba mẹ buồn lòng. Nhiều bạn trẻ vì ham mê cờ bạc hút chích mà lâm vào lao lý khiến mẹ đau khổ, khóc không thành tiếng, nói chẳng nên lời. Còn gì thương tâm hơn! Đó là những hành động cần phải bị lên án mạnh mẽ, không một ai có quyền làm vẩn đục đi tình mẫu tử thiêng liêng ấy, hãy sống trọn vẹn nhất có thể.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-ve-tinh-mau-tu-46134n.aspx
  Chúng ta là những người con, sau này cũng là mẹ, là cha của những đứa trẻ, vì vậy hãy suy nghĩ thật chín chắn và có trách nhiệm trước quyết định của mình. Mỗi người hãy phấn đấu, nỗ lực cố gắng nhiều hơn, mang những thành tích tốt gửi đến ba mẹ. Khi chúng ta thành công ba mẹ mới yên lòng và tự hào vì người con của họ. Hãy sống sao cho xứng đáng với những giọt mồ hôi, hi sinh của mẹ, yêu thương và trân quý những phút giây còn có mẹ trên cõi đời này:

  ” Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
  Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”

  chuc ban hoc tot

 2. Mẹ – một con người vĩ đại . Một con người có thể đánh đổi một đời hạnh phúc cho một giờ đau đớn của con. Mẹ là người luôn luôn bên cạnh mỗi khi ta cần . Bạn có thể không tin ai nhưng mẹ luôn là người dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất , những lời khuyên chân thành nhất . Chẳng có mẹ nào mà lại đẩy con vào chỗ chết , dồn con vào bước đường cùng đâu . Bạn buồn , bạn đau khổ thì mẹ bạn cũng sẽ chẳng thể vui . Bạn cười thì nỗi khó khăn , niềm day dứt trong mẹ cũng tan biến. Đối với mẹ ta quan trọng vậy đấy . Có thể ,những đứa con còn quan trọng hơn mạng sống của mình . Mẹ vì ta mà chịu nhiều đau khổ . Ấy vậy mà những đứa con vẫn cứ làm cho mẹ buồn , phải phiền lòng . Thật đáng xấu hổ . Không xứng với những hi sinh cao cả , lớn lao mà mẹ đã đánh đổi . Con yêu mẹ lắm . Mẹ như người hùng của mỗi đứa con . Sự hi sinh thầm lặng của mẹ là không cần nhận lại. Con sẽ gắng học tập thật chăm chỉ như điều mẹ mong muốn , hứa là một đứa con ngoan để vui lòng . Mẹ mãi là người quan trọng nhất đời con !!!!<3

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )