Môn Văn Lớp: 10 Mn cho mình xin cái mở bài hay hay với ạ (không chếp mạng nha) Phân tích nhân vật khách trong Bạch Đằng Giang Phú

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Mn cho mình xin cái mở bài hay hay với ạ (không chếp mạng nha)
Phân tích nhân vật khách trong Bạch Đằng Giang Phú No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hadley 2 ngày 2022-04-18T12:19:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Việt Nam là đất nước của những dòng sông. Những dòng sông xanh biếc hiền hòa hay ngầu đỏ phù sa không chỉ bồi đắp bồi bãi mà còn là nới chiến trường thủy chiến, nơi ghi dấu những chiến thắng, những chiến công vang lừng của dân tộc VN trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, Sông Bạch Đằng là một dòng sông nổi tiếng đẹp, nơi đây đã trở thành niềm tự hào của quân và dân Đại Việt. Dòng sông ấy đã đi vào thi ca, vào lịch sử, đặc biệt là qua bài ‘phú sông Bạch Đằng” của Trương Hán Siêu. Nổi bật trong bài thơ là hình tượng của nhân vật khách. 

  2. Văn học dân tộc đã từng ghi lại biết bao nhiêu những hình tượng đẹp. Là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn với bao nỗi trăn trở sục sôi về tinh thần tướng sĩ trong bài hịch bất hủ. Là vua Lí Công Uẩn đầy khảng khái, hi vọng về tương lai đất nước trong Chiếu dời đô. Là bậc khai quốc công thần Nguyễn Trãi hào sảng, khí thế trong Đại cáo bình Ngô. Và khoảng sau 50 năm sau chiến thắng trên sông Bạch Đằng, có một Trương Hán Siêu đầy hoài niệm về những chiến công trong lịch sử dân tộc trong Phú sông Bạch Đằng. Nhưng để bộc lộ, giãi bày xúc cảm ấy, bậc nho sĩ thời Trần đã gửi gắm qua hình tượng nhân vật khách, một sáng tạo thành công về mặt nghệ thuật đưa Phú sông Bạch Đằng trở thành một trong số những tác phẩm xuất sắc của thơ văn trung đại.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )