Môn Văn Lớp: 10 ( khoảng 200 chữ ) trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến : không có cái gì đáng giá trên đời này lại đến với ta một cách dễ dàng . Giúp e v

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: ( khoảng 200 chữ ) trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến : không có cái gì đáng giá trên đời này lại đến với ta một cách dễ dàng .
Giúp e với ạ ( e đg cần gấp ạ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 5 tháng 2022-01-06T01:37:03+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Ai đó từng nói rằng: Không có cái gì đáng giá trên đời này lại đến với ta một cách dễ dàng. Cái đáng giá trên đời là những gì tốt đẹp thuộc về vật chất và tinh thần mà con người đang có. Những điều đó, thường con người phải trải qua quá trình nỗ lực, rèn luyện và trải nghiệm mới có thể đạt được. Đây là ý kiến có ý nghĩa sâu sắc nhằm khích lệ con người kiên trì theo đuổi lối sống đúng đắn, nỗ lực để đạt được những gì tốt đẹp và biết trân trọng, gìn giữ nó. Bởi lẽ không có thứ gì đến  một cách tự nhiên, kể cả những thứ nhỏ nhặt nhất. Để có được những điều đáng giá trên đời, mỗi con người cần nhận thức được những cái đáng giá trên đời để kiên trì, dũng cảm, nỗ lực làm những điều đúng đắn, không sợ hãi, không bỏ cuộc. Con người phải biết dấn thân, nỗ lực mới chạm đến được thứ mình hằng mong ước, thứ đang giá. Đồng thời phải hiểu được để có những điều đáng giá đôi khi bản thân phải trả giá. Tuy nhiên cũng cần phê phán lối sống ích kỉ, hèn nhát, nhiều dục vọng cá nhân. Có mọt bộ phận những người quá tham lam, không biết điểm dừng, hoặc ước mong quá nhiều, khi không đạt được dễ nảy sinh tâm trạng chán nản. Như vậy, mỗi cá nhân cần có nghị lực để xây dựng giá trị của riêng mình và sống đúng theo các giá trị đó.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )