Môn Văn Lớp: 10 kết thúc tác phẩm chuyện chức phán sự đền Tản Viên tác giả viết người ta thường nói cứng quá thì gãy kẻ sĩ chỉ lo không cứng cỏi được còn gã

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: kết thúc tác phẩm chuyện chức phán sự đền Tản Viên tác giả viết người ta thường nói cứng quá thì gãy kẻ sĩ chỉ lo không cứng cỏi được còn gãy hay không là việc rồi sao nên đoán được là sẽ gãy mà chịu đổi cứ nhãn da mềm ru . suy nghĩ của anh chị về ý kiến trên bày tỏ, suy nghĩ về lối sống của thanh niên ngày nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 7 ngày 2021-10-14T01:13:25+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Mình gợi ý cho bạn thôi. 

  Văn học trung đại vốn coi trọng chức năng giáo dục “văn dĩ tải đạo” bởi vậy Nguyễn Dữ đưa ra lời bình về kẻ sĩ. Lời bình của Nguyễn Dữ lấy cơ sở từ tấm gương Ngô Tử Văn có ý muốn khuyên răn kẻ sĩ hãy cứng cỏi chứ đừng sợ hãi. Quan niệm cho thấy ý chí kiên cường của nhà Nho xưa vốn được xem như một thước đo đạo đức “kẻ sĩ thà chịu chết chứ không chịu nhục”.

  Thanh niên ngày nay không còn ảnh hưởng nhiều bởi tư tưởng kẻ sĩ Trung đại nhưng không phải vì thế mà không cần cứng cỏi. Cứng cỏi nghĩa là dám đương đầu với khó khăn, đối đầu với sai trái. Điều này thì ở thời đại nào cũng cần. 

  Tuy nhiên nhiều người cho rằng “đấu tranh thì tránh đâu” đó là một quan niệm sai lầm. Bởi nếu ai cũng không dám đấu tranh với cái sai trái thì không chỉ chính họ mà cả cộng đồng đều phải chịu thiệt.

  Thanh niên ngày nay cần rèn luyện sự cứng cỏi như kẻ sĩ xưa.

  Xin 1 vé câu trả lời hay nhất bạn nhé. Cảm ơn!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )