Môn Văn Lớp: 10 Hóa thân vào nhân vật Mị Châu kể lại chuyện Rùa Vàng kết tội Mị Châu và bị vua cha chém đầu

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Hóa thân vào nhân vật Mị Châu kể lại chuyện Rùa Vàng kết tội Mị Châu và bị vua cha chém đầu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 3 tháng 2022-01-30T05:51:51+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1.    Tôi là Mị Châu, con gái của vua An Dương Vương. Được vua cha yêu thương hết mực nhưng tôi cũng gieo vạ lớn cho cha và đất nước vì nhẹ dạ và ngây thơ tin người. Câu chuyện của tôi là một bài học đắt giá để người đời soi vào, lấy đó làm lòi răn về sự cảnh giác.  Cho đến tận bây giò cái cảm giác đau đớn vì bị phản bội vẫn còn âm ỉ trong tôi.

  Ngồi sau lưng cha, tôi bứt lông ngỗng ở áo rắc khắp dọc đường.

     Ngựa chạy luôn mấy ngày đêm đến Dạ Sơn gần bờ biển. Hai cha con định xuống ngựa ngồi nghỉ thì quân giặc đã gần đến. Không còn lối nào chạy, cha liền hướng ra biển, khấn thần Kim Quy phù hộ cho mình. Cha vừa khấn xong thì một cơn gió lốc cát bụi bốc lên mù mịt, làm rung chuyển cả núi rừng. Thần Kim Quy xuất hiện, bảo cha rằng:

  – Kẻ ngồi sau lưng chính là giặc đó!

     Cha tỉnh ngộ, tôi cũng đau đớn hiểu ra sự tình, nguyện sinh nhận cái chết để chuộc lỗi lầm khủng khiếp mà mình đã gây ra. Tuy vậy lòng tôi không khỏi ân hận. Tôi tự trách mình đã gây ra cảnh mất nước, trách Trọng Thủy lợi dụng tình yêu của tôi.

     Từ câu chuyện của chính mình, tôi khuyên các bạn lúc yêu đừng nên mù quáng mà đánh mất chính mình, đừng để sai lầm của mình mà tạo ra sự mất mát và đau khổ của người khác.  Tôi cố gắng làm những việc tốt để mong bù lại tội lỗi mà mình đã gây ra.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )