Môn Văn Lớp: 10 hãy viết một đoạn văn ngắn 5-7 câu nêu cảm nhận của em về . nội dung .lời ngắn gửi về lòng yêu nước với mỗi công dân

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: hãy viết một đoạn văn ngắn 5-7 câu nêu cảm nhận của em về .
nội dung .lời ngắn gửi về lòng yêu nước với mỗi công dân No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 6 tháng 2021-11-30T16:47:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước”. Đó là lời khẳng định đầy tự hào của chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Lòng yêu nước được hiểu là tình cảm yêu thương, gắn bó sâu nặng và tinh thần, trách nhiệm bảo vệ, dựng xây đất nước của con người. Cao hơn cả đấng sinh thành, đất nước như một mái nhà chung của tất cả những người dân đang chảy trong mình dòng máu Lạc Hồng. Chính vì vậy, lòng yêu nước tồn tại trong tất cả con người Việt Nam như một lẽ dĩ nhiên, thể hiện sự tự tôn, tự hào dân tộc, biết ơn sâu sắc với các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng dựng xây và bảo vệ đất nước. Biểu hiện của lòng yêu nước là những hành động cụ thể, được minh chứng qua từng giai đoạn lịch sử. Trang sử vàng của dân tộc ta đã ghi danh biết bao vị anh hùng, chiến sĩ, thậm chí là nông dân dũng cảm, can trường xả thân vì đất nước. Hình ảnh chị Võ Thị Sáu gan dạ trước nòng súng quân giặc, anh Bế Văn Đàn, anh Phan Đình Giót,… và hàng ngàn con người Việt Nam đã khiến cả thế giới phải nể phục vì lòng yêu nước, dũng cảm, cứng rắn “như gang như thép”. Có thể thấy, lòng yêu nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thành công của đất nước ta trong cả kháng chiến lẫn công cuộc dựng xây xã hội chủ nghĩa. Thế hệ thanh thiếu niên cần không ngừng cố gắng học tập, làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc. Bên cạnh đó, chúng ta cần ngăn chặn triệt để các hành vi tuyên truyền phản động, biểu tình gây ảnh hưởng đến trật tự, an ninh đất nước.

  2. Lòng yêu nước là tình cảm đặc biệt cần có trong mỗi công dân. Yêu nước đã trở thành ngọn đèn soi chiếu của lí tưởng cũng như đánh thức hành động, suy nghĩ tốt đẹp trong mỗi người. Chỉ khi yêu nước thì con người mới có khát khao để cống hiến, để chung tay bảo vệ ,gìn giữ, dựng xây đất nước. Đất nước ta có thể nhỏ bé so với những nước lớn, có thể yếu thế về kinh tế, nhưng không bao giờ ta chùn bước và sợ hãi. Lòng yêu nước giúp con người đoàn kết, con người cùng cố gắng và vươn lên để màu cờ sắc áo Việt Nam mãi vang danh muôn nơi. Mỗi công dân Việt Nam là một trái tim yêu nước nồng nàn và cùng nhau chung tay xây dựng đất nước. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )