Môn Văn Lớp: 10 Hãy viết một đoạn văn bày tỏ tình cảm của anh (chị) đối với những người sống quanh ta. Giúp mình với ạ

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn bày tỏ tình cảm của anh (chị) đối với những người sống quanh ta.
Giúp mình với ạ
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 5 tháng 2021-11-30T18:38:15+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Nếu bạn chưa tìm được cơ hội để nói ra lời yêu với nàng thì hãy cố gắng tìm một lý do để mời nàng đi ăn. Nếu nàng có cảm tình với bạn, chắc chắn sẽ không đời nào nàng từ chối lời mời của bạn đâu. Vì vậy, hãy nắm lấy cơ hội này để nói ra câu “Anh yêu em”. Những ngọn nến lung linh, một bó hoa hồng và những lời nói đến từ trái tim của bạn sẽ khiến bạn cảm động. Có lẽ sẽ không còn cách tỏ tình nào hay hơn cách này đâu. Tuy nhiên, hãy lựa chọn một nhà hàng, hay quán ăn yên tĩnh, thích hợp cho cuộc trò chuyện của mình nhé.

  Đi dạo và nói những lời chân thành nhất

  Bạn là một chàng trai thư sinh, còn cô ấy – người mà bạn đang yêu là một cô nàng giản dị, đáng yêu thì lựa chọn tốt nhất cho lời tỏ tình của bạn là cùng nàng đi dạo và nói ra những lời chân thành nhất. Nàng không cần bạn phải cô gắng nói những lời có cánh, chỉ cần bạn nói những gì trong lòng bạn nghĩ và cô ấy sẽ hiểu được trái tim bạn. Hãy làm người ấy cảm động bằng sự chân thành và trái tim ấm áp của bạn.

  Cùng nàng đến quán café và hát tặng nàng một bài (nếu bạn có giọng ca vàng)

  Bạn là người đàn giỏi hát hay? Hãy lấy đây làm thế mạnh của mình để tỏ tình với người con gái bạn yêu. Bạn không nên cứ giữ mãi tình cảm trong lòng, hãy nói cho người ấy biết bạn yêu người ấy đến nhường nào. Trước tiên hãy đưa nàng đến một quán café, hay bất cứ một địa điểm nào bạn có thể thể hiện tài ca hát của mình. Hãy chuẩn bị trước một ca khúc thật ngọt ngào, chủ đề bài hát có liên quan đến lời tỏ tình và rồi bạn nên nhờ chủ quán nhường sân khấu cho bạn ít phút. Đây là thời gian tốt nhất để bạn biết được cô ấy có thể trở thành người yêu của bạn hay không. Sẽ có rất nhiều người ngưỡng mộ hai bạn, và khi đó cô ấy sẽ rất ngại ngùng, hãy nắm thật chặt đôi bàn tay ấy để cô ấy tin tưởng bạn hơn nữa.

  Nói lời yêu kèm theo món quà nhỏ

  Hoặc đơn giản hơn rất nhiều, bạn không nên tự gây áp lực cho mình. Hãy nghĩ vấn đề đơn giản hơn, và cố gắng lựa chọn một món quà thật ý nghĩa để tặng nàng trong lần gặp sắp tới và nói lên tình cảm của bạn.

  Không nên thổ lộ tình cảm khiCả 2 còn mông lung

  Khi bạn chưa chắc chắn tình cảm của mình dành cho người ấy có phải là tình yêu hay không thì đừng vội tỏ tình nếu như bạn không muốn rơi vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan”. Bày tỏ tình cảm là cơ sở để đưa mối quan hệ vốn có tiến tới một bước xa hơn là tình yêu. Bởi vậy bạn đừng mạo hiểm đem thứ tình cảm mông lung, mơ hồ, với những cảm xúc còn vu vơ của mình để nuôi dưỡng và phát triển một thứ tình cảm đặc biệt hơn.

  Khi người ấy vừa chia tay

  Bạn sẽ là một kẻ “thủ đoạn” nếu tranh thủ cơ hội trái tim người ấy đang đau khổ để “ép” người ấy lựa chọn bạn. Hoặc bạn sẽ chỉ là một “tấm lá chắn” thay thế khi người ấy đang cảm thấy cô đơn. Tình yêu không thực sự xuất phát từ những rung động của con tim thì khó đem đến hạnh phúc cho cả hai người trong cuộc. Để tỏ tình thành công thì bạn cần lựa chọn một thời điểm phù hợp và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định.

  Khi vừa uống rượu 

  Nhiều chàng đã tìm đến rượu để mong có thêm chút “dũng khí” khi tỏ tình. Nhưng đây lại là việc làm thật dại dột. Bởi lẽ, nếu bạn ngỏ lời yêu khi đã có chút men, nàng sẽ nghĩ bạn đang say rượu. Và đương nhiên, với nàng những lời nói lúc ấy rất ít giá trị, nó không đáng tin cậy cho dù khi đó bạn vẫn hoàn toàn tỉnh táo.

  Trước khi một sự kiện trọng đại diễn ra

  Nếu bạn tỏ tình với người ấy trước khi có một sự kiện trọng đại nào đó diễn ra, như trước khi thi đại học chẳng hạn, đó sẽ là một sai lầm lớn. Bởi lẽ, nếu chẳng may bạn bị từ chối thì cú sốc tinh thần này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi cử của bạn.

  Khi mới quen

  Bạn cũng không thể hấp tấp, vội vàng đến mức mới chỉ quen nhau một thời gian ngắn, mới chỉ tiếp xúc với nhau 2-3 lần, chưa biết thái độ của người ta ra sao mà bạn đã nói lời yêu. Tình yêu có thể xuất phát từ cái nhìn đầu tiên, nhưng lời tỏ tình thì phải chờ thời điểm thích hợp nam nữ  thanh thiếu niên đã đến tuổi yêu ,tuổi tình tứ đối với mọi người ,cộng đồng  ngoài xã hội.

  Chúc bạn học tốt!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )