Môn Văn Lớp: 10 Hãy viết một bài văn để nhắc nhở mình về việc học tập và trong cách ứng xử hàng ngày

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một bài văn để nhắc nhở mình về việc học tập và trong cách ứng xử hàng ngày No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 4 tháng 2022-01-05T23:31:17+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. *Dàn ý:

  -Mở bài: Luận điểm xuất phát: khẳng định về vai trò của việc học tập

  -Thân bài: Triển khai và phát triển luận điểm 

  +Nêu ra ích lợi của học tập

  +Liên hệ bản thân

  -Kết bài: Nêu nhận xét, đánh giá.

  *Bài làm tham khảo>

       Có lẽ trong các trường học đều có câu khẩu hiệu là: ”Học, học nữa, học mãi” để khẳng định cho việc học hành. Học không phải là 10 năm hay 20 năm là xong mà học là mãi mãi, là cả đời.

       Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiệm vụ cao cảcủa các em là chăm ngoan, học giỏi. Bởi vì sao ? Vì học sẽ mang lại hiểu biết cho chúng ta, là cả một bầu trời kiến thức đang đợi ta tiếp thu, là phương tiện sẽ giúp ta vững bước trong cuộc sống và còn là bàn đạp cho bước tiến thành công tốt đẹp về mai sau. Và quan trọng là các bạn phải học làm sao cho đúng cách, hợp lí để mang lại sự hữu ích từ đó. Và đừng ngồi ngay người ra mà dùng từ ”Học” cho có, hãy học thật chăm chú và quyết tâm.

      Học tập để tốt cho bản thân mình và còn giúp cho gia đình, xã hội ngày sau. Mỗi kiến thức, sự hiểu biết mà ta có được sẽ giúp cho mình hoàn thiện, thông minh và giỏi giang hơn. Khi đó, tự ta sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và tự hào về bản thân. Càng có thể giúp ích cho đời, cho người qua những hiểu biết sâu xa, cần thiết. Mọi người xung quanh sẽ yêu mến và muốn học hỏi theo.

      Tóm lại, ngay bây giờ và mãi về sau này, mỗi người nên tự ý thức về việc học tập của mình. Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích cả.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )