Môn Văn Lớp: 10 Hãy viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 từ về hãy sống hiền hoà lành mạnh giúp mình mình cảm ơn nhiều

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 từ về hãy sống hiền hoà lành mạnh giúp mình mình cảm ơn nhiều No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 1 năm 2022-02-08T03:17:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. THAM KHẢO EM NHÉ ❤❤

  Trong cuộc sống chúng ta không bao giờ tách mình ra khỏi những người xung quanh được! Thế nhưng có rất nhiều người dù người khác có làm gì, có giúp đỡ họ nhiều bao nhiêu họ vẫn không sao chan hòa được với những người khác! Ngay trong một gia đình cũng vậy, rất khó để có sự chan hòa giữa các thành viên nhưng một khi đạt được điều đó gia đình bạn sẽ sống vô cùng hạnh phúc!

        Chan hòa là khi chúng ta sống vì nhau, cho nhau chứ không phải là sống lâu dài bên nhau! Sống chan hòa là ta sống vui vẻ, hòa hợp với mọi người và sẵn sàng cùng tham gia vào các hoạt động chung có ích. Thước đo của sự chan hòa là chúng ta đã sống vì nhau như thế nào! Bạn có sống vì những người xung quanh hay bạn chỉ biết sống cho một mình bạn! Bạn sống vị kỷ hay sống quảng giao và bạn đã làm được gì cho người thân yêu nhất của bạn!

  Trên một chuyến xe buýt rất nhiều bạn trẻ không bao giờ nhường ghế cho người già, những phụ nữ mang thai hay em bé! Họ giành giật với người khác từng cơ hội để được ngồi xuống chiếc ghế đó! Như vậy làm sao họ biết phải sống vì những người khác! Thông thường rất lâu chúng ta mới học được cách sống chan hòa với người khác! Ban đầu để biết sống vì người cần phải học cách nhường nhịn lẫn nhau! Không nên tranh giành quá nhiều với những người xung quanh! Cũng đừng bao giờ học cách sống ích kỷ chỉ biết cho một mình bạn bởi người khác rất cần sự giúp đỡ của bạn!

        Ngay trong gia đình bạn cũng cần đến sự chan hòa này, bạn sống vì bản thân bạn nhưng đã bao giờ nghĩ mình sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ các em của bạn được học hành đến nơi đến chốn! Hãy bạn sống chỉ biết vơ về mình những điều có lợi mà gạt người khác sang một bên!

        Đừng vội nói rằng chan hòa chỉ cần trong tình yêu, dù ở bất kỳ mối quan hệ nào chúng ta cũng cần tới sự chan hòa để làm cho nó thăng hoa và hạnh phúc hơn! Người yêu bạn và cả những người khác quanh bạn họ sẽ đành giá cao về bạn nếu bạn sống biết nhường nhịn, sẽ chia và đồng cảm với những người gặp hoàn cảnh không may! Nếu bạn chỉ vô tâm, quan tâm đến mình mà bỏ mặc người khác họ sẽ tự hỏi : liệu khi họ gặp phải hoàn cảnh như vậy, liệu bạn có phủi tay coi như không quen biết”!

        Chúng ta sống không chỉ vì bản thân mình, mà còn sống cho những người xung quanh ta! Thế nên thay vì ích kỷ sống một mình bạn hãy học cách sống chan hòa với những người xung quanh bạn! Một cuộc sống hạnh phúc sẽ đến với bạn nếu bạn biết sống vì những người bạn yêu thương!

  0
  2022-02-08T03:18:58+00:00

  Xã hội ngày càng phát triển, mỗi người chúng ta phải chịu áp lực từ rất nhiều nguồn khác nhau. Chính vì vậy, một lối sống lành mạnh, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi là điều rất quan trọng và cần thiết. Đầu tiên, lối sống lành mạnh cần được trau dồi từ thực đơn ăn uống mỗi ngày. Để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, mỗi người cần ăn đa dạng các loại thức ăn từ: rau xanh, thịt, cá, trứng sữa,… Ngoài ra, việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cũng rất quan trọng, giúp hệ tuần hoàn khỏe mạnh, trí tuệ tỉnh táo. Thứ hai, lối sống lành mạnh thì không thể nào thiếu việc ngủ đủ giấc, tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Ngủ đủ giấc là rất quan trọng vì giấc ngủ cung cấp năng lượng đã mất trong cả ngày dài. Thể dục 30 phút mỗi ngày giúp xả stress, lưu thông mạch máu và sáng suốt trí tuệ. Thứ ba, lối sống lành mạnh cần có là sống chan hòa với thiên nhiên. Không dùng rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng chính là để bảo vệ cho cuộc sống của chính thế hệ tương lai. Hơn nữa, việc chăm sóc thiên nhiên cũng là một cách thư giãn hữu hiệu sau những giờ làm việc căng thẳng, như cùng người thân trồng cây cảnh chẳng hạn. Tóm lại, lối sống lành mạnh hiền hòa là vô cùng cần thiết cho cuộc sống bận rộn, căng thẳng của mỗi người.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )