Môn Văn Lớp: 10 giúp mình với ạ TvT Nhân ngày thầy thuốc Việt nam em hãy viết một bài văn ngắn thể hiện tấm lòng tri ân của mình đối với các y bác sĩ trong

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: giúp mình với ạ TvT
Nhân ngày thầy thuốc Việt nam em hãy viết một bài văn ngắn thể hiện tấm lòng tri ân của mình đối với các y bác sĩ trong hoàn cảnh chống dịch bệnh covid 19 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 4 tháng 2022-01-01T09:32:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Họ hi sinh quyền lợi của mình trong mùa dịch, cả ngày mặc đồ bảo hộ chăm sóc bệnh nhân trong khu vực cách ly.

  Thậm chí có những bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch còn chẳng có đủ thời gian ăn uống và nghỉ ngơi, đầu tóc rối bù, mặt in vết khẩu trang…

  Dầu vậy họ vẫn không quản ngại nguy hiểm, dùng tất cả thời gian sức khoẻ và tâm huyết của mình để cứu giúp bệnh nhân và tuyên truyền những cách phòng dịch hiệu quả để cộng đồng tự bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân họ.

  Cũng giống với corona, cách đây mười bảy năm đã có một dịch bệnh cướp đi tính mạng của bảy trăm bảy mươi tư người khiến toàn thế giới hoảng loạn mang tên SARS.

  Chính lúc đó bộ trưởng bộ y tế Trần Thị Trung Chiến đã lập nên kì tích lớn khi chỉ đạo toàn ngành y tế xử lý thành công đại dịch SARS, đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên dập được dịch SARS trên toàn thế giới.

  Tuy chúng ta chịu một tổn thất lớn khi bốn bác sĩ bệnh viện Việt Pháp đã bị nhiễm trong thời gian chống dịch nhưng những cố gắng và nỗ lực của họ không phải là vô ích khi dịch SARS đã được khống chế hoàn toàn tại Việt Nam.

 2. Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 đến với những người lính quân y bệnh xá 20A giữa lúc họ ở trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Trị.
  “Làm nhiệm vụ” trước ngày…lễ trọng!

  Mặc dù đã có sự huấn luyện, diễn tập từ trước, nhưng chiều 26.2, khi nhận lệnh hành quân về Trụ sở Bộ chỉ huy quân sự cũ (P.3, TP.Đông Hà, Quảng Trị) làm nhiệm vụ đón tiếp 16 người dân đầu tiên vào khu cách ly tập trung tỉnh Quảng Trị, những y bác sĩ ở bệnh xá 20A vẫn không khỏi bồn chồn.
  Quân lệnh như sơn, họ chỉ kịp chào vợ con, cởi bỏ bộ quân phục hàng ngày, khoác lên mình bộ đồ bảo hộ kín mít để bước qua cánh cổng khu cách ly, vốn được bảo vệ nhiều lớp.
  Họ có chút lo lắng, bởi dù là lính, dù là người thầy thuốc, họ cũng là con người…. Chả ai quen với việc đối diện với loại dịch bệnh do 1 loại virus gây chết người gây ra cả, đặc biệt đó lại là chủng mới chưa có vắc xin điều trị. Chưa hết, khi họ có mặt ở đây, chăm lo cho người khác, thì sẽ để ngỏ nhiều mối nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của bản thân thậm chí những người thân xung quanh mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )