Môn Văn Lớp: 10 Giúp mik nha-. Thanks nhìu…….. Câu 1:Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống hiệ

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Giúp mik nha…..
Thanks nhìu……..
Câu 1:Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống hiện nay.
Câu 2:Viết một đoạn văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của em về vai trò của con người trong cuộc sống hiện nay.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 1 tuần 2021-11-24T11:32:31+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Ngày nay, tinh thần trách nhiệm cá nhân của học sinh, sinh viên đã phai mờ sau bao thế hệ, chính vì thế nên tinh thần “sống có trách nhiệm” rất cần thiết đối với tất cả chúng ta lúc này. Vào năm 2007, chính sách giáo dục thành phố Hồ Chí Minh cũng đã sử dụng chủ đề “sống có trách nhiệm” để làm chủ đề chính cho năm học, nhằm giúp học sinh rèn luyện tư chất bản thân và nâng cao kĩ năng sống, tinh thần trách nhiệm vốn có”.

    Vậy “sống có trách nhiệm” là gì? Sống có trách nhiệm là làm tròn nghĩa vụ bổn phận với xã hội, trường lớp, gia đình và bản thân… dám làm, dám chịu trách nhiệm về những hành động của bản thân. Bổn phận là học sinh, là những tinh hoa tương lai của đất nước. Chúng ta phải có trách nhiệm với bản trách nhiệm với gia đình, những người xung quanh và có trách nhiệm trong quá trình học tập.Trở nên có trách nhiệm với bản thân nghĩa là tập trung vào những mong muốn, nhu cầu của mình đồng thời tìm ra hướng giải quyết cho các vấn đề của bản thân. Điều câm kị nhất đối với mỗi cá nhân là đứng cách ly, tự tách biệt mình với xã hội. Phải để bản thân tham gia các hoạt động tập thể, trái nghiệm những cái tốt đẹp và mới mẻ để tự rút ra kinh nghiệm sống cho bản thân. Gia đình là nền tảng xây dựng lên nhân cách của mỗi con người, một đứa trẻ sinh và lớn lên theo chiều hướng xấu hay tốt một phần là do ảnh hường của gia đình. Vì thế nên đối với gia đình, ta phải xây dựng cho mình một hình mẫu ngoan ngoãn, lễ phép và yêu quý các thành viên khác. “Kính trên nhường dưới” là tiêu chuẩn đặc biệt cần chú trọng trong quan hệ gia đình. Mặt khác, ta cũng cần phải biết chia sẻ và yêu thương. Sẽ không bao giờ thiệt thòi nêu ta cho đi yêu thương của chính mình.

    cho mình 5 sao nha

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )