Môn Văn Lớp: 10 GIÚP EM VS Ạ E VOTE 5 SAO CHO Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đã đi vào cuộc sống của nhân dân ta như một biểu hiện của truyền thống trọng th

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: GIÚP EM VS Ạ E VOTE 5 SAO CHO
Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đã đi vào cuộc sống của nhân dân ta như một biểu hiện của truyền thống trọng thầy, hiếu học của dân tộc. Xin gửi đến các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú đã và vừa được phong tặng danh hiệu vẻ vang, đến đội ngũ hùng hậu các thầy giáo, cô giáo ở tất cả mọi cấp, mọi lĩnh vực những lời chúc mừng nồng nhiệt, những tình cảm quý mến và biết ơn sâu sắc… Đội ngũ các nhà giáo là vốn quý, là niềm tự hào của nhân dân ta và chế độ ta. Quan tâm, bồi dưỡng về vật chất, tinh thần, kiến thức và nghiệp vụ cho thầy, cô giáo là nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, và toàn xã hội, là biểu hiện lòng biết ơn thiết thực của chúng ta với những nhà “trồng người” cho hôm nay và mai sau.
(Báo Nhân dân)
Câu 1: Đặt nhan đề cho văn bản. (0.5 điểm)
Câu 2: Văn bản sử dụng phương thức biểu đạt gì. (0.5 điểm)
Câu 3: Nêu nội dung chính của văn bản. (1.0 điểm)
Câu 4: Hãy trình bày biện pháp tu từ nổi bật trong văn bản trên? Nêu tác dụng của biện pháp tu
từ đó. (1.0 điểm) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 3 tuần 2022-01-09T02:56:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 1 :

  Ngày đặc biệt

  Câu 2 :

  Nghị luận

  Câu 3 :

  Nói lên sự biết ơn của tác giả với nhà giáo

  Câu 4 : Em không biết

 2. Câu 1: Đặt nhan đề cho văn bản: Ngày nhà giáo Việt Nam

  Câu 2: Văn bản sử dụng phương thức biểu đạt: Nghị luận;

  Câu 3: Nêu nội dung chính của văn bản:Quan tâm, bồi dưỡng về vật chất, tinh thần, kiến thức và nghiệp vụ cho thầy, cô giáo là nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, và toàn xã hội, là biểu hiện lòng biết ơn thiết thực của chúng ta với những nhà “trồng người” cho hôm nay và mai sau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )