Môn Văn Lớp: 10 em hãy viết một đoạn văn nghị luận 200 chữ , bàn về tinh thần tự học trong học sinh hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: em hãy viết một đoạn văn nghị luận 200 chữ , bàn về tinh thần tự học trong học sinh hiện nay
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jasmine 1 tuần 2021-11-26T10:28:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. *Bài làm tham khảo>

         Có lẽ trong các trường học đều có câu khẩu hiệu là: ”Học, học nữa, học mãi” để khẳng định cho việc học hành. Học không phải là 10 năm hay 20 năm là xong mà học là mãi mãi, là cả đời. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiệm vụ cao cảcủa các em là chăm ngoan, học giỏi. Bởi vì sao ? Vì học sẽ mang lại hiểu biết cho chúng ta, là cả một bầu trời kiến thức đang đợi ta tiếp thu, là phương tiện sẽ giúp ta vững bước trong cuộc sống và còn là bàn đạp cho bước tiến thành công tốt đẹp về mai sau. Và quan trọng là các bạn phải học làm sao cho đúng cách, hợp lí để mang lại sự hữu ích từ đó. Và đừng ngồi ngay người ra mà dùng từ ”Học” cho có, hãy học thật chăm chú và quyết tâm. Tự học là tốt cho bản thân. Học tập để tốt cho bản thân mình và còn giúp cho gia đình, xã hội ngày sau. Mỗi kiến thức, sự hiểu biết mà ta có được sẽ giúp cho mình hoàn thiện, thông minh và giỏi giang hơn. Khi đó, tự ta sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và tự hào về bản thân. Càng có thể giúp ích cho đời, cho người qua những hiểu biết sâu xa, cần thiết. Mọi người xung quanh sẽ yêu mến và muốn học hỏi theo. Tóm lại, ngay bây giờ và mãi về sau này, mỗi người nên tự ý thức về việc học tập của mình. Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích cả.

  2. Học tập luôn là một vấn đề được coi trọng hàng đầu, đặc biệt là về tinh thần tự học của học sinh. Vậy tự học là gì? Đó là sự tự giác học tập, nghiên cứu, tìm tòi của học sinh, sinh viên. Người có tinh thần tự học luôn là những người có quyết tâm cao độ và không bao giờ phụ lòng mong mỏi của thầy cô và những người thân trong gia đình. Tiêu biểu là tấm gương Bill Clinton – cựu tổng thống Mĩ. Ông đã có một quá trình tự học chăm chỉ và sự cần mẫn ấy đã được đền đáp một cách xứng đáng. Tự học sẽ là động lực để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng. Tự học cũng chính là một cách đánh giá của mọi người khi nhìn vào thái độ học tập của bạn. Cạnh bên những người tự giác học tập vẫn còn có những người lười học, coi việc là chẳng ra gì. Thật là đang chê trách. Thật vậy, tự học là một quá trình rèn luyện mà có. Để thành công, chúng ta phải không ngừng học tập và thực hành trong thực tiễn cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )