Môn Văn Lớp: 10 Em hãy kể lại đoạn kết của chuyện cổ tích “Tấm Cám” , từ khi tấm theo vua về cung cho đến hết. Nêu nhận xét của em về đoạn kết đó. Em hãy vi

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Em hãy kể lại đoạn kết của chuyện cổ tích “Tấm Cám” , từ khi tấm theo vua về cung cho đến hết. Nêu nhận xét của em về đoạn kết đó. Em hãy viết lại phần kết theo sự tưởng tượng của em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 3 tháng 2022-01-11T09:54:21+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Từ ngày đón được cô Tấm từ quán bà hàng nước trở về, nhà vua vô cùng sung sướng, ngày đêm quấn quýt bên người vợ trẻ, lòng lâng lâng như sống trong mơ.

  Cũng từ ngày bị vua bỏ rơi, lạnh nhạt, Cám thấy buồn thủi trong lòng. Nay lại thấy Tấm về xinh đẹp, hạnh phúc hơn xưa thì lòng ghen tức của Cám lại sôi lên sùng sục. Như mọi lần, Cám lại về nhà mách mẹ. Mẹ Cám bảo: “Con yên chí, ta lại sẽ làm giỗ cha con, rồi lại gọi Tấm về trèo cau như trước, rồi ta chặt cây cho nó chết một lần nữa”. Cám bảo mẹ:

  Nhưng chị ấy có chết đâu, chị ấy lại được biến thành vàng anh, thành xoan đào, thành quả thị rồi trở về thành hoàng hậu đấy thôi.

  – Vậy chỉ có một cách là con phải đẹp hơn nó mà muôn đẹp thì tự mình phải hóa kiếp.

  Cám nói:

  – Để được đẹp hơn nó, con không sợ gì cả, chết mấy lần con cũng cam lòng.

  Nói rồi, Cám vội vàng ra vườn, trèo lên cây cau và giục mẹ lây dao chặt cây. Người mẹ tham lam nghe lời con, vội lấy dao chặt cây cau. Cám ngã xuống chết.

  Tuy nhiên, vì Cám độc ác quá, nấm mồ Cám đất rắn như nung, cỏ không mọc được nên không hóa thành gì được. Mẹ Cám chờ đợi con gái hóa thành chim, thành cây, thành cô gái nhưng chờ mãi không được, đành chết già bên nấm mồ khổ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )