Môn Văn Lớp: 10 ” Để theo đuổi ước mơ của mình, bạn phải hành động. Nếu ko, bạn sẽ mất cơ hội. Hãy chủ động hành động thay vì để cuộc đời đưa đẩy bạn. Nếy k

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: ” Để theo đuổi ước mơ của mình, bạn phải hành động. Nếu ko, bạn sẽ mất cơ hội. Hãy chủ động hành động thay vì để cuộc đời đưa đẩy bạn. Nếy ko có đc những gì bạn muốn, thì hãy chủ động tạo ra những gì bạn muốn. Đấng sáng tạo sẽ thắp sáng con đường bn đi. Vận may của cả đời bn, cánh cửa của những ước mơ. Con đường dẫn tới mục đích sống có thể xuất hiện trc bn bất cứ lúc nào. Ngay cả khi đã xác lập đc mục đích sống mạnh mẽ và đã phát triển đc nguồn hy vọng lớn lao, niềm tin sâu sắc, lòng tự tôn, thái độ sống tích cực, lòng dũng cảm, tính kiên trì, khả năng thích nghi với những mối quan hệ tốt, bn ko chỉ ngồi đó và chờ đợi vận may đến với mình. Trên con đường vươn tới thành công, bn phải nắm bắt từng cơ hội. Đôi khi bn nhận thấy rằng trở ngại xuất hiện trên con đường của bn ko vì mục đích nào khác ngoài mục đích mở ra cơ hội để đưa bn tới vị trí cao hơn. Nhưng bn phải có lòng dũng cảm và sự quyết tâm để vươn lên. Một trong những khẩu hiệu của tôi tại tổ chức Life Without Limbs là:” Một ngày mới, một cơ hội mới”. Ko có những khẩu hiệu đc đóng khung trên tường- chúng tôi cố gắng tạo ra ngững khẩu hiệu từ chính các hành động của mình.”
(Trích” Sống cho điều ý nghĩa hơn”- Nick Vujicic, NXB. Tổng hợp Tp.HCM,2015,trang 89-90)
Câu 1: Xác định PTBĐ chính của văn bản.
Câu 2: Nêu nội dung và đặt nhan đề cho vaen bản trên.
Câu 3: Bạn hiểu thế nào về câu nói:” Đôi khi bn nhận thấy rằng trở ngại xuất hiện trên con đường của bn ko vì mục đích nào khác ngoài mục đích mở ra cơ hội để đưa bn tới vị trí cao hơn”?
Câu 4: Thông điệp nào của văn bản trên có ý nghĩa đối với bạn? Vì sao? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 2 tuần 2021-11-20T11:49:53+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1, Nghị luận

  2, Nội dung: lời khuyên của tác giả về thái độ sống nắm bắt cơ hội sống, can đảm, bản lĩnh và kiên trì, không ngại khó ngại khổ để thành công và đạt được ước mơ của mình từng ngày bằng chính sự nỗ lực và cố gắng

  Nhan đề: Một ngày mới, một cơ hội mới

  3.

  Câu nói “Đôi khi bn nhận thấy rằng trở ngại xuất hiện trên con đường của bn ko vì mục đích nào khác ngoài mục đích mở ra cơ hội để đưa bn tới vị trí cao hơn” là một câu nói chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Trên con đường chinh phục ước mơ của mình, mỗi người chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn gian khổ. Những khó khăn ấy rèn giũa con người trở nên mạnh mẽ và học được những bài học để trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Qua những thất bại và thử thách, con người được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục con đường chinh phục ước mơ của mình ở 1 tầm cao mới.

  4, Thông điệp có ý nghĩa nhất của em đó chính là “Một ngày mới, một cơ hội mới”. Mỗi ngày mới đến, con người có thêm cơ hội để làm những việc mình yêu thích và theo đuổi con đường ước mơ của mình. Quan trọng nhất là mỗi người phải biết nắm bắt, trân trọng từng giây từng phút trôi qua và tận dụng nó vào những việc thực sự quan trọng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )