Môn Văn Lớp: 10 Đề bài: Viết một đoạn văn nghị luận xã hội (khoảng 200 chữ) bàn về “hương vị của tình yêu cuộc sống” trong đời mỗi con người.

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Đề bài:
Viết một đoạn văn nghị luận xã hội (khoảng 200 chữ) bàn về “hương vị của tình yêu cuộc sống” trong đời mỗi con người.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 1 tháng 2022-03-25T19:51:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách nhưng bên cạnh đó, vẫn còn tồn đọng rất nhiều giá trị cao đẹp. Bởi vậy mà rất nhiều người đắm chìm vào hương vị và dành cho nó một tình yêu to lớn. Trước hết, ta cần giải thích thế nào là “hương vị của tình yêu cuộc sống” trong đời mỗi con người. Đó là những mùi vị đặc biệt mà chỉ có những người yêu cuộc sống mới nhận thấy được. Thực tế cho thấy, hương vị ấy đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi con người. Khi yêu cuộc sống, bạn sẽ thấy đời này đáng quý và tươi đẹp biết bao! Và cũng chính từ đó mà bạn nhận ra được bao giá trị sống đích thực rồi tận dụng một cách triệt để, đi đến thành công, hiện thực hóa ước mơ. Hơn thế nữa, nếu yêu nó, bạn còn sống với một tâm hồn rộng mở chứ không phải là eo hẹp, vị kỉ như những kẻ coi thường và không cảm mến cuộc sống ngoài kia. Thật vậy, hương vị của tình yêu cuộc sống luôn chứa đựng nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau. Mỗi một mùi vị sẽ là một ý nghĩa to lớn. Chính vì vậy, mỗi người hãy yêu cuộc sống này hơn, hãy cảm nhận nó bằng tất cả các giác quan của mình.

  2. @Gaumatyuki#

       Trong cuộc sống, con người luôn khao khát về những điều tưởng chừng như vô vị nhưng lại đậm chất tình. Không ai có thể sống nếu thiếu đi hương vị và bản sắc của tình yêu. Vậy ” hương vị của tình yêu cuộc sống ” nghĩa là gì ? Nó là những cảm giác từ mùi vị vô cùng sâu sắc, đặc biệt mà chỉ có nhữn người trong cuộc mới có thể cảm nhận được. Nó có thể làm cho những thách thức, những khó khăn mà ta gặp phải sẽ vơi đi bớt. Nó mang đến như giá trị cao đẹp của tình người, một thứ tình yêu nào đó. Thực tế chúng ta đã thấy, thứ hương vị của tình yêu đóng vai trò thực sự quan trọng đối với mỗi chúng ta. Nó làm cho ta biết cảm nhận, biết nhìn cuộc sống một cách chân thực, một cách yêu đời hơn. Cuộc sống mỗi người là mỗi hương vị khác nhau của tình yêu, nếu ai biết sử dụng và cảm nhận nó một cách phù hợp, cuộc sống sẽ ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Nói tóm lại, chúng ta hãy biết khai thác và nhìn nhận “hương vị của tình yêu cuộc sống”.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )