Môn Văn Lớp: 10 dàn ý đề phân tích quá trình biến hóa của Tấm( con đường giữ và giành hạnh phúc)

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: dàn ý đề phân tích quá trình biến hóa của Tấm( con đường giữ và giành hạnh phúc) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 3 tháng 2022-02-09T12:50:34+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. I. Mở bài:

  – Tấm chết, linh hồn hóa thân thành chim vàng anh, cây xoan đào, khung cửi, rồi cây thị, quả thị. Đây vốn là những vật rất gần gũi trong cuộc sống của người lao động nơi thôn quê dân dã.

  – Mỗi hình thức biến hóa mang một ý nghĩa đặc sắc riêng.

  II. Thân bài:

  – Chim vàng anh tiếng hót trong trẻo, thánh thót đem lại niềm vui. Chim quấn quýt bên nhà vua, được vua sủng ái yêu chiều như với người.

  – Tấm hóa thành cây xoan đào. Cây xoan đào cành lá xanh tươi xòe bóng che mát cho nhà vua, lòng cây màu hồng như tấm lòng son mãi không phai qua bao thăng trầm của Tấm.

  – Tấm hóa thành cây thị. Cây thị mộc mạc dân dã và thân thiết với người nông dân nơi thôn quê. Quả thị nhỏ nhắn luôn toả ngát hương thơm khiến ai cũng thích, cũng quý.

  ⇒ Tấm đều hóa thân trong những hình ảnh rất đẹp. Mỗi lần mỗi khác nhưng tất cả những hình ảnh đó đều có một sự thống nhất chung. Hiển hiện của một linh hồn lương thiện, trong sáng, thủy chung, một linh hồn không cam chịu khuất phục khi ý thức được nỗi oan ức của mình.

  III. Kết bài:

  – Quá trình hóa thân của Tấm là sự thể hiện một sức sống mãnh liệt, không thể bị tiêu diệt của cái đẹp, cái thiện. Đó là quan niệm, đồng thời cũng là mơ ước cháy bỏng của nhân dân lao động bao đời nay trong cuộc đối mặt với cái ác, cái xấu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )