Môn Văn Lớp: 10 CÂU HỎI CỦNG CỐ ĐOẠN TRÍCH “HỒI TRỐNG CỔ THÀNH” Câu 1. Nêu nội dung chính của đoạn trích Câu 2. Nêu đặc trưng tính cách của Quan Công và Trư

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: CÂU HỎI CỦNG CỐ ĐOẠN TRÍCH “HỒI TRỐNG CỔ THÀNH”
Câu 1. Nêu nội dung chính của đoạn trích
Câu 2. Nêu đặc trưng tính cách của Quan Công và Trương Phi.
Câu 3. Quan Công và Trương Phi có quan hệ gì với nhau?
Câu 4. Hồi trống trong đoạn trích có ý nghĩa gì?
Câu 5. Em học được gì qua đoạn trích “Hồi trống cổ thành”? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 5 tháng 2021-12-05T05:00:56+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Câu 1 Đoạn trích cho thấy vẻ đẹp trong tính cách của Trương Phi và Quan Công. Đồng thời cũng ca ngợi tài năng, khí phách của những người anh hùng dưới trướng Lưu Bị. Hồi trống cổ thành là bài ca về tình cảm huynh đệ gắn bó, vượt lên trên mọi thử thách. 

  Câu 2: 

  Tình cách Quan Công: Quan Công là người hiểu thời thế, tinh tế và khéo léo trong cư xử, suy nghĩ, điềm đạm, chín chắn,  là một dũng tướng có bản lĩnh, trung tín, độ lượng, tuyệt nghĩa. 
  Tính cách Trương Phi: nóng nảy, thô tục nhưng cũng có sự cẩn trọng và có một lòng trung tuyệt đối với Lưu Bị, trân trọng tình cảm anh em và cũng dám nhận sai chứ không trốn tránh.

  Câu 3: Hai người là anh em kết nghĩa ở vườn đào, là tướng lĩnh dưới trướng Lưu Bị.

  Câu 4: Hồi trống mang nhiều ý nghĩa: thách thức, giải oan, đoàn tụ, biểu dương tinh thần cương trực của Trương Phi, lòng trung nghĩa của Quan Công.

  Câu 5: Bài học mà ta có thể rút ra cho mình từ đoạn trích là luôn phải bình tĩnh trong mọi vấn đề. Không nên mù quáng, nóng nảy mà gây ra sai lầm cũng như làm việc phải suy tính trước sau. Và đăc biệt, cũng cần có sự quyết đoán trong hành động, suy nghĩ, làm gì cũng cần tính đến ích lợi lâu dài. Truyện cũng đề cao, khẳng định và cho ta hiểu giá trị của tình anh em bền chặt, gắn kết. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )