Môn Văn Lớp: 10 cảm nhận của em về Nguyễn Du và Thúy Kiều qua 2 bài thơ bên mộ cụ Nguyễn Du và Nguyễn Du viết Kiều

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: cảm nhận của em về Nguyễn Du và Thúy Kiều qua 2 bài thơ bên mộ cụ Nguyễn Du và Nguyễn Du viết Kiều No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 2 tuần 2021-11-20T15:28:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. trong vở ạ 

  2. $???????????????? ???????????????? $ 

    Câu 1 Trình bày ngắn gọn những hiểu biết của bạn về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du. Hãy cho biết việc tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du có ý nghĩa gì cho việc đọc hiểu các sáng tác của Nguyễn Du nói chung và Truyện Kiều nói riêng?

    Nguyễn Du là một trong những cây bút sáng trong văn học Việt Nam , là nhà văn trong truyện hiện đại , đã đóng góp rất lớn cho công cuộc cách mạng Việt Nam và những tác phẩm tiêu biểu của ông như ” Truyện Kiều , Đoạn trường Tân thành , Trao duyên .. ” Nguyễn du là một nhà thơ dẫn đầu truyện hiện đại , tạo ra những tác phẩm đi vào lòng người , ông còn được khắc họa vào những danh nhân văn hóa Thế giới giúp cho Việt Nam đi lên một tần lớp mới . Ông còn là người có tinh thần nhân đạo sâu sắc, có học vấn uyên bác, nắm vững nhiều thể thơ của như: ngũ ngôn cổ thi, ngũ ngôn luật , thất ngôn luật, ca, hành… Đặc biệt Truyện Kiều của ông giúp ta dễ hiểu hoàn cảnh sáng tác, ý nghĩa mỗi tác phẩm, tâm tình hay tình cảm mà tác giả dành vào từng tác phẩm đó . Chính vì thế , Nguyễn Du là một con người suy nghĩ nhiều về cuộc sống đương thời, có thái độ yêu ghét khá rõ trước cái tốt cái xấu, nhưng không sao thoát khỏi buồn phiền vì không giải thích nổi cuộc đời và không biết phải làm thế nào để thay đổi cuộc đời đó . Tóm lại , những gì ông để lại là một gia tài , một kinh nghiệm quí gía để lại cho con cháu sau này . 

    ???????????? ????ì???????? ???????????????????? ????????é !

    ????????ú???? ????ạ???? ????ọ???? ????ố???? !(>‿♥)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )