Môn Văn Lớp: 10 cảm nhận của em về một nhân vật không có thơ mà em yêu thích trong phần văn học nước ngoài trong chương trình ngữ văn 10???? Mọi người giúp

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: cảm nhận của em về một nhân vật không có thơ mà em yêu thích trong phần văn học nước ngoài trong chương trình ngữ văn 10????
Mọi người giúp vs ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 5 tháng 2021-12-01T01:02:35+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Truyện Cô bé bán diêm của An-đec-xen đã gợi cho em một nỗi cảm thương đến xót xa trước cảnh ngộ nghèo khổ, khôn cùng và cái chết vô cùng thương tâm của cô bé. Cô bé đã cạn kiệt về vật chất và bị tổn thương nặng nề về tinh thần. Trong cuộc đời này còn có gì đau đớn hơn khi là môt cô bé bị bỏ rơi, cô đơn, lẻ loi giữa trời. 

    Truyện Cô bé bán diêm của An-đec-xen đã gợi cho em một nỗi cảm thương đến xót xa trước cảnh ngộ nghèo khổ và cái chết của cô

    Trước cảnh ngộ nghèo khổ, cơ cực của cô bé, lòng tôi như đau thắt lại. Có lẽ nào ta lại không cảm thấy xót xa khi nghĩ về hình ảnh cô bé một mình bơ vơ, giữa một không gian mênh mông trong đêm tối, rét cắt da, cắt thịt. Trong khi mọi người được sum vầy vui vẻ trong các căn nhà âm áp, bên lò sưởi kia, thì em bé phải một mình bán những bao diêm, em chẳng được ai quan tâm để ý. Cảnh ngộ đó của cô bé càng làm đau đớn tim ta hơn, vì nó lại xảy ra trong đêm giao thừa, khi tất cả niềm vui và sự đầy đủ ùa vào những căn nhà ấm cúng.

    @rubymisa

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )