Môn Văn Lớp: 10 Bây giờ mận mới hỏi đào: Vườn hồng đã có ai vào hay chưa? Mận hỏi thì đào xin thưa: Vườn hồng có lối nhưng chưa ai vào. Từ bài ca dao anh, c

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Bây giờ mận mới hỏi đào:
Vườn hồng đã có ai vào hay chưa?
Mận hỏi thì đào xin thưa:
Vườn hồng có lối nhưng chưa ai vào.
Từ bài ca dao anh, chị học tập được điều gì về cách ứng xử trong cuộc sống? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 2 tuần 2022-01-04T06:09:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Quê hương chúng ta không những chỉ tự hào về những truyền thống thống tốt đẹp, những di sản văn hoá và còn tự hào về kho tàng văn học rất phong phú và đa dạng. Trong đó có những bài ca dao dân ca về đạo lí làm người, những cung cách ứng cử trong cuộc sống và về tình yêu tươi đẹp của tuổi xuân lứa đôi:

  Bây giờ mận mới hỏi đào
  Vườn hồng đã có ai vào hay chưa?
  Mận hỏi thì đào xin thưa
  Vườn hồng có lối nhưng chưa ai vào.

  Bài ca dao này nói về tình yêu tươi đẹp của người con gái và người con trai mới lớn. Mận và đào ở đây là để chỉ chàng trai và cô gái, vườn hồng chính là người trong lòng của cô gái. Như vậy chàng trai muốn hỏi cô gái rằng cô có người mk thích chưa. Và câu đáp lại của cô gái cũng vô cùng tế nhị. “Vườn hồng có lối nhưng chưa ai vào” – tức là cô đã có người trong long rồi nhưng người đó chưa đáp trả lại tình cảm của cô. Nó giống như một giai điệu của một bản nhạc không lời nhưng da diết và thiết tha khiến ai trong cuộc đời cũng muốn nghe.

 2. Quê hương chúng ta không những chỉ tự hào về những truyền thống thống tốt đẹp, những di sản văn hoá và còn tự hào về kho tàng văn học rất phong phú và đa dạng. Trong đó có những bài ca dao dân ca về đạo lí làm người, những cung cách ứng cử trong cuộc sống và về tình yêu tươi đẹp của tuổi xuân lứa đôi:

  Bây giờ mận mới hỏi đào
  Vườn hồng đã có ai vào hay chưa?
  Mận hỏi thì đào xin thưa
  Vườn hồng có lối nhưng chưa ai vàoBài ca dao này nói về tình yêu tươi đẹp của người con gái và người con trai mới lớn. Nó giống như một giai điệu của một bản nhạc không lời nhưng da diết và thiết tha khiến ai trong cuộc đời cũng muốn nghe.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )