Môn Văn Lớp: 10 Anh chị hãy viết một đoạn văn ngắn 5-7 dòng văn hóa ứng xử ở học sinh hiên nay. Và giai pháp

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Anh chị hãy viết một đoạn văn ngắn 5-7 dòng văn hóa ứng xử ở học sinh hiên nay. Và giai pháp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 4 tuần 2022-04-17T22:21:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chắc hẳn bạn học sinh nào cũng có một phong cách sống cho riêng mình. Nhưng hầu hết, chúng ta có thể nhận thấy rằng là nếp sống văn minh, thanh lịch là chiếm ưu thế. Vậy lối sống văn minh, thanh lịch là gì? Phong cách sống này thể hiện sự lịch sự, thanh tao, nhã nhặn, khiêm tốn của học sinh. Có thể khẳng định rằng, đây chính là nếp sống tốt cần có trong mỗi học sinh. Thực tế cho thấy, hiện nay có nhiều bạn học sinh sống rất lễ phép, ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Nhưng cạnh đó vẫn có những bạn hỗn lão, xấc xước. Các bạn ngang nhiên cãi lại lời cha mẹ, người thân, những người có công lao to lớn trong việc sinh thành và dưỡng dục ra bạn. Đây là một lối sống tiêu cực. Đáng bị mọi người chế nhạo. Là học sinh, chúng ta phải biết được những giới hạn của bản thân. Để từ đó tìm ra cách giải quyết và khắc phục. Hơn hết, hãy duy trì lối sống văn minh, thanh tao. Đừng sống tiêu cực, sống đi ngược lại với những giá trị tốt đẹp của xã hội. 

  2. Cách sống nếp sống văn minh thanh lịch cần thiết của học sinh là cái mà học sinh cần phải biết ngay từ hồi còn nhỏ. Đó là một nếp sống mà học sinh nào cũng phải có.

     Qua bài này , tôi sẽ nói về cách ứng xử của học sinh hiện nay . Nếp sống văn minh là nếp sống tốt , các việc làm biểu hiện nếp sống văn minh là luôn giúp đỡ người nghèo khó hơn mình , không đánh lộn , chửi thề , không tham gia vào các tệ nạn xã hội.Nếp sống thanh lịch. Nếp sống thanh lịch là nếp sống biết học hỏi , biết kế thừa truyền thống phong tục của người Việt chúng ta, phong cách lịch sự , sạch sẽ và giản dị. Ích lợi của nếp sống văn minh và thanh lịch sẽ giúp cho xã hội ngày càng tiến bộ và phát triển.Bởi vì vậy , nên em thấy nếp sống văn minh và thanh lịch của học sinh nói riêng và thế hệ ngày nay nói chung là cần thiết.                 

    Cuối lời , tôi khuyên rằng thế hệ chúng ta cần phải học hỏi và rèn luyện thêm về nếp sống văn minh và thanh lịch. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )