Môn Văn Lớp: 10 xác định biện pháp tu từ chính được sử dụng trong những câu sau . Thời gian là một dòng chảy đều đặn, lạnh lùng ,chẳng bao giờ chờ đợi sự ch

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: xác định biện pháp tu từ chính được sử dụng trong những câu sau . Thời gian là một dòng chảy đều đặn, lạnh lùng ,chẳng bao giờ chờ đợi sự chậm trễ. Hãy quý trọng thời gian, nhất là trong thời đại trí tuệ này, nền kinh tế tri thức và đã đang làm ch thời gian trở nên vô giá. Nếu tác dụng của biện pháp tu từ ấy No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Margaret 3 tuần 2021-12-29T23:36:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.          $#autism496$

                        Chi tiết tu từ trong câu văn `:`

  $\text{-}$ Thời gianmột dòng chảy đều đặn , lạnh lùng , chẳng bao giờ chờ đợi sự chậm trễ . Hãy quý trọng thời gian , nhất là trong thời đại trí tuệ này , nền kinh tế tri thức đã và đang làm cho thời gian trở nên vô giá .

                 `->` Biện pháp tu từ ” điệp ngữ

                 `->` Biện pháp tu từ ” liệt kê

                 Tác dụng : Nhấn mạnh những đặc điểm vô cùng đặc trưng của thời gian . Nổi bật hoá giá trị , tầm quan trọng của nó trong cuộc sống . Qua đó cho ta thấy được những lợi ích cũng như sức ảnh hưởng to lớn của nó trong cuộc sống . Đồng thời nói lên sự muôn màu , trường tồn và bất diệt mà thời gian đem đến cho thế giới này . Bên cạnh đó , giúp chúng ta thêm yêu mến và trân trọng thời gian hơn . Giúp các tư tưởng , tình cảm của tác giả được đầy đủ và rõ ràng hơn . Tạo cho câu văn một mối liên kết hài hoà , cân đối .

 2. Thời gian là một dòng chảy đều đặn, lạnh lùng ,chẳng bao giờ chờ đợi sự chậm trễ. Hãy quý trọng thời gian, nhất là trong thời đại trí tuệ này, nền kinh tế tri thức và đã đang làm ch thời gian trở nên vô giá.

  ` ⇒ ` Biện pháp tu từ chính được sử dụng trong câu trên là:
  + Điệp từ: Đừng để ( 2 lần )

  ` → ` Tác dụng: cho độc giả thấy được trong cuộc sống, không phải ai cũng có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn, cạm bẫy bởi ông cha ta từng nói: “Con đường đi đến thành công không bao giờ là dễ dàng”. Chính vì vậy, chúng ta phải biết dũng cảm để vượt qua, đừng than vãn và chê bai cuộc sống, bởi vậy chúng ta phải sống hết mình để sau này không phải hối tiếc.

  $#quynhchi$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )