Môn Văn Lớp: 10 1) Viết đoạn văn ngắn (5-7 dòng) nói về trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với quê hương đất nước. 2) Viết đoạn văn ngắn (khoảng 10 dòng

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: 1) Viết đoạn văn ngắn (5-7 dòng) nói về trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với quê hương đất nước.
2) Viết đoạn văn ngắn (khoảng 10 dòng) nêu suy nghĩ của anh/chị về tình mẫu tử. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 2 tuần 2022-04-07T23:20:49+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. 1.

    Từ thuở xa xưa thanh niên Việt Nam đã ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với đất nước. Trong thời chiến họ luôn là lực lương tiên phong trong các phong trào đánh giặc cứu nước,luôn là lực lượng nòng cốt của cách mạng,xả thân vì tổ quốc mà không tiếc thời tuổi trẻ . Vậy chúng ta những thanh niên may mắn được sinh ra trong thời bình, chúng là phải có trách nhiệm như thế nào để gìn giữ và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng đã được đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ đi trước, phải làm gì để xứng đáng hưởng được những thành quả ngày hôm nay. Mỗi chúng ta phải xác định cho mình một lí tưởng sống cao đẹp, phải có ước mơ và hoạch định ra cho mình 1 kế hoạch cụ thể, phải rèn đức luyện tài,phải hiểu được vai trò đất nước đối với chúng ta, có như vậy chúng ta mới xác định được đúng đắn được nhiệm vụ của mình đối với đất nước. Chúng ta ra sức học tập cũng là đang thực hiện nhiệm của của mình với đất nước,nó không phải là một cái gì đó sâu xa như các bạn nghĩ nó chỉ đơn giản là làm tốt bổn phận của mình để phấn đấu trở thành một công dân tốt góp phần xây dựng một đất nước giàu đẹp vững mạnh. Như vậy trách nhiệm của thanh niên ở thời chiến hay thời bình đều do ý thức mỗi con người tuy nhiên nó lại được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau.

    2.

    Trong cuộc đời mỗi người, tình mẫu tử bao giờ cũng gần gũi và thiêng liêng nhất. Tình mẫu tử là tình cảm đầu đời cũa mỗi con người, từ khi được sinh ra, cho đến khi lớn mẹ vẫn luôn nuôi nấng, chăm sóc, nâng đỡ chúng ta. Vẫn nhớ câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên ” Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”. Ôi !Tình cảm ấy thật cao đẹp, mẹ có thể bao dung cho chúng ta trong mọi hoàn cảnh, mẹ cũng là nơi mà chúng ta dựa vào mỗi khi vấp ngã. Mẹ chính là nguồn động lực để con vững vàng bước đi trên con đường đời dài và đầy khó khăn. Con đã lớn, con không mong gì nhiều con chỉ ước mẹ có thể khỏe mạnh và mãi sống bên con mẹ nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )