Môn Văn Lớp: 10 (1)“Thanh niên phải có tinh thần xung phong, gương mẫu: bất cứ việc gì tập thể cần thì thanh niên phải làm với tinh thần trách nhiệm cao nhấ

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: (1)“Thanh niên phải có tinh thần xung phong, gương mẫu: bất cứ việc gì tập thể cần thì thanh niên phải làm với tinh thần trách nhiệm cao nhất; song phải luôn luôn khiêm tốn, thật thà, không được phô trương, dối trá. Đó cũng là một thái độ đúng đắn của thanh niên đối với nhân dân, của cá nhân đối với tập thể.
(2)Thanh niên cũng phải dành thì giờ nhất định để giúp đỡ cha me, săn sóc các em, chăm lo
một phần công việc gia đình. Người thanh niên nào không biết tí gì đến việc nhà, không kính yêu cha mẹ, không thương mến người thân trong gia đình thì ngoài xã hội làm sao có lòng yêu mến nhân dân thực sự được? Thanh niên cần phải biết tổ chức tốt cuộc sống gia đình hợp với những tiêu chuẩn của đạo đức mới nhằm tạo điều kiện cho mọi người trong gia đình làm tròn nghĩa vụ công dân, hoàn thành nhiệm vụ cách mạng.
(3)Tóm lại, thanh niên phải có lòng thương yêu, kính trọng nhân dân như thương yêu, kính trọng cha mẹ và người thân của mình thì mới có quan hệ tốt với nhân dân được”.

( Trích“Con đường tu dưỡng,rèn luyện đạo đức của thanh niên”- Lê Duẩn)
Câu 3. Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 dòng) trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội. (01điểm)

Mình chỉ cần câu 3 thôi nhé mn làm nhanh giúp mình ạ.Mình sẽ vote sao và ctlhn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 1 ngày 2021-09-15T10:53:49+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.  Trách nghiệm của bản thân đối với xã hội và gia đình là vô cùng quan trọng.Đàn ông con trai phải có tinh thần xung phong, gương mẫu: bất cứ việc gì tập thể cần thì thanh niên phải làm với tinh thần trách nhiệm cao nhất; song phải luôn luôn khiêm tốn, thật thà, không được phô trương, dối trá. Đó cũng là một thái độ đúng đắn của thanh niên đối với nhân dân, của cá nhân đối với tập thể.Đàn bà con gái cũng phải dành thì giờ nhất định để giúp đỡ cha me, săn sóc các em, chăm lo một phần công việc gia đình.Thế nên trách nghiệm của bản thân là cần phải biết tổ chức tốt cuộc sống gia đình hợp với những tiêu chuẩn của đạo đức mới nhằm tạo điều kiện cho mọi người trong gia đình làm tròn nghĩa vụ công dân, hoàn thành nhiệm vụ cách mạng.Tóm lại, chúng ta phải có lòng thương yêu, kính trọng nhân dân như thương yêu, kính trọng cha mẹ và người thân của mình thì mới có quan hệ tốt với nhân dân được.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )